Thứ Hai, 10/08/2020,

Khu công nghiệp Sông Công I – Thái Nguyên

Khu công nghiệp Sông công I được thành lập theo quyết định số 181/1999/QĐ-TTg ngày 01/9/1999 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay quy mô diện tích theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt theo Văn bản 1854/TTg-KTN ngày 8/10/2009 của Thủ Tướng Chính phủ là 220ha. Vị trí theo quy hoạch của Khu công nghiệp Sông Công I tại Phường Bách Quang – thị xã Sông Công – tỉnh Thái Nguyên, nằm cạnh Quốc lộ 3 và cách đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên 2,5Km, cách ga Lương Sơn 500m, cách cảng Đa Phúc 18Km, cách sân bay QT Nội Bài 40Km, cách cảng Hải Phòng 200Km, cách quốc lộ 18 (30Km).

Khu công nghiệp Sông Công 1 do Công ty Phát triển Hạ tầng KCN Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Các cơ sở hạ tầng tiện ích:

Toàn bộ các công trình hạ tầng như hệ thống cấp điện, cấp nước, đường giao thông, thông tin liên lạc … tại Khu Công nghiệp Sông Công 1 đã được đầu tư xây dựng tương đối hoàn chỉnh, sẵn sàng phục vụ cho các dự án đầu tư.

Các ngành công nghiệp ưu tiên kêu gọi đầu tư:

  • Nhóm ngành điện, điện tử,
  • Nhóm ngành sản xuất và lắp ráp ô tô
  • Ngành công nghiệp phần mềm
  • Các nhóm ngành cơ khí chế tạo, luyện kim
  • Các ngành công nghiệp khác có trình độ tiến hiện đại

Khu công nghiệp sông công I tỉnh thái nguyên- địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư

Khu công nghiệp Sông Công nằm trên địa bàn thị xã Sông Công tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 20 km về phía Nam, cách thủ đô Hà Nội 60 km về phía Bắc.

Khu công nghiệp Sông Công tỉnh Thái Nguyên được Chính phủ quyết định thành lập ngày 1/9/1999. Chủ đầu tư là Công trình giao thông I Thái Nguyên. Theo dự án đầu tư thì tổng vốn để xây dựng các công trình hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công giai đoạn 1 với diện tích 69,37ha là trên 76 tỷ đồng.

Khu công nghiệp sông công I tỉnh thái nguyên- địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư

Ngày 16/9/2004, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số: 985/QĐ-TTg về việc điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công 1, tỉnh Thái Nguyên, theo đó chủ đầu tư cũ là Công ty Công trình giao thông I Thái Nguyên được thay thế bằng chủ đầu tư mới là công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên trực thuộc Ban quản lý.

Trong quá trình triển khai dự án do xác định việc ra đời. Khu công nghiệp Sông Công có ý nghĩa quan trọng đối với việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thực hiện CNH, HĐH tỉnh Thái Nguyên, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thống nhất chủ trương mở rộng cửa đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Sông Công.

Khu Cong Nghiep Song Cong 1 Thai Nguyen 2

Được sự quan tâm đặc biệt của Thường vụ Tỉnh Uỷ, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Khu công nghiệp Sông Công đã xây dựng được các công trình hạ tầng cơ bản đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư, như: Hệ thống cung cấp điện 22KV, hệ thống cung cấp nước, hệ thống thoát nước mưa nước thải, hệ thống giao thông với lộ giới 42m… đến hàng rào nhà máy.

Tính đến nay Khu công nghiệp Sông Công đã thu hút được 32 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 16.000 tỷ đồng, vốn đã thực hiện gần 1000 tỷ đồng. Hiện nay đã có 22 doanh nghiệp đi vào sản xuất, thu hút trên 5.000 lao động, mức lương bình quân từ 1 triệu đến 3 triệu đồng trên người.

Trong 8 tháng đầu năm 2008 Ban quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên đã tiếp trên 20 lượt các nhà đầu tư đến tìm hiểu và xin đầu tư vào Khu công nghiệp Sông Công. Những ngành nghề sử dụng nhiều lao động, hoặc có công nghệ hiện đại được ưu tiên đầu tư vào Khu công nghiệp, đặc biệt ưu tiên cho các nhà đầu tư góp vốn cùng phát triển hạ tầng Khu công nghiệp.

Đến với Khu công nghiệp Sông Công, các nhà đầu tư sẽ được Ban quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên và Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tiếp đón ngay tại Khu công nghiệp với thủ tục chấp thuận đầu tư đơn giản gọn nhẹ “một cửa, tại chỗ”, thủ tục thuê đất đơn giản nhanh chóng.

Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nhân, doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghiệp Sông Công với các chính sách ưu đãi cộng với các dịch vụ hoàn hảo để đảm bảo rằng lựa chọn đầu tư vào Khu công nghiệp Sông Công là một lựa chọn đúng đắn, các nhà đầu tư sẽ có mặt bằng sản xuất với đầy đủ công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ tận nơi của một Khu công nghiệp hiện đại cùng sự giúp đỡ tận tình, chu đáo trong suốt quá trình đầu tư của CBCC Ban quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên và Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Bài cùng chủ đề

Bài kế tiếp
Hotline KCN thế hệ mới Tài Liệu Sự Kiện