Thứ Hai, 10/08/2020,

Khu công nghiệp An Phát Complex – Hải Dương

Khu công nghiệp An Phát Complex, trước đây có tên là khu công nghiệp Việt Hòa – Kenmark. Dự án Khu công nghiệp An Phát Complex có quy mô hơn 46 ha tại Hải Dương, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Kenmark (Kenmark) của Đài Loan, được cấp giấy chứng nhận thực hiện dự án đầu tư năm 2006. Kenmark hứa hẹn đầu tư 500 triệu USD để biến khu đất thành một khu công nghiệp quy mô lớn.

Tới tháng 3/2018, KCN Việt Hòa – Kenmark đã được chuyển nhượng lại cho công ty cổ phần Kỹ thuật cao An Phát nay có tên là Công ty TNHH Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát, một công ty con của AAA – thành viên Tập đoàn An Phát Holdings.

Sau khi tiếp nhận Khu công nghiệp Việt Hòa – Kenmark, AAA và Tập đoàn An Phát Holdings đổi tên thành khu công nghiệp An Phát Complex, hướng đến đầu tư sản xuất sản phẩm nhựa kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường như nhựa ép phun kỹ thuật cao, bao bì nhựa tự hủy, vật liệu xây dựng PVC công nghệ cao…, với tổng vốn đầu tư 2.056 tỷ đồng, tiếp nhận 6.000 lao động.

Hiện công tác cải tạo, hoàn thiện nhà xưởng đang được doanh nghiệp rốt ráo thực hiện với mục tiêu tới tháng 12/2018 sẽ hoàn thiện việc sửa chữa, cải tạo cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp và 5 khối nhà xưởng đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh.

Dự kiến, toàn bộ khối nhà xưởng sẽ được hoàn thiện cải tạo, sửa chữa, đủ điều kiện kinh doanh vào tháng 7/2020.

Chia sẻ lý do đầu tư vào An Phát Complex, Tập đoàn An Phat Holdings cho biết, Tập đoàn muốn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước; xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại cho các dự án của Tập đoàn, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động, hiện thực hóa mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD năm 2018…

Tập đoàn xác định, vòng đời dự án khoảng 39 năm (2018 – 2056), thời gian hoàn vốn là 10 năm 6 tháng. Doanh thu của Khu công nghiệp chủ yếu sẽ đến từ việc cho thuê lại đất có hạ tầng trong 40 năm và cho thuê nhà xưởng hoàn thiện, phần còn lại đến từ thu phí xử lý nước thải và thu phí sử dụng hạ tầng.

Thông tin tổng quan về KCN An Phát Complex:

Tổng diện tích toàn khu: 46 ha
Giá cho thuê: (Đã bao gồm thuế VAT)
– Tầng 1: 80.000 VND/m2/tháng (tương đương 3,44 USD/m2/tháng).
– Tầng 2 trở lên: Bằng 80% giá thuê tầng 1

Giá cho thuê này cố định trong 3 năm đầu và tăng tối đa 10% sau mỗi 3 năm).
Giá bán (nhà xưởng + đất, chưa bao gồm VAT)
– Đơn giá đất: 70 USD/m2
– Đơn giá xây dựng nhà xưởng: 5tr VND/m2 sàn xây dựng

Phí quản lý: 10.500 VND/m2/năm (tương đương 0.45 USD/m2/năm) (Chưa bao gồm VAT, tính cho toàn bộ khu nhà xưởng thuê ). Phương thức thanh toán do bên Cho thuê và bên Thuê thỏa thuận.

Bài cùng chủ đề

Bài kế tiếp
Hotline KCN thế hệ mới Tài Liệu Sự Kiện